Day3

เครียด……เครียด….เครียดมากกกก ตื่นเต้นมากเช่นกัน วันนี้ต้องตื่นแต่เช้าเป็นพิเศษเพื่อไปเตรียมตัว พูดไอเดียของเราต่อหน้ากล้องโดยเราจะสามารถพูดได้ 2 เทค หลังจากเวลาผ่านไป 1 นาที กล้องจะตัดทันที (เครียดไหมล่ะะะ)

ณ จุดๆนั้นต้องบอกเลยว่าไม่พร้อมมาก ทุกอย่างเป็นอะไรที่ใหม่มากสำหรับเรา กิจกรรมแบบนี้ การพูดแบบนี้ ไม่เคยเจอมาก่อน เลยบอกเลยว่าขาสั่นและทำเทคแรกพังโดยสิ้นเชิง55555 (ใช้เทค2 เอา)

บรรยากาศห้องเชือด….น่ากลัวเนาะ

“balancing profits and positive impacts in an online society”

เป็นช่วงสุดท้ายก่อนที่จะประกาศผู้ผ่านเข้ารอบถัดไป โดยมี พี่เก่ง ปฎิพันธ์ สุสำเภา ผู้ก่อตั้ง Opendream โดยให้แง่คิดว่าหากเราจะทำการแก้ปัญหาอะไรสักอย่าง เราก็ควรลงพื้นที่ไปสัมผัสกับผู้ที่ประสบปัญหาเหล่านั้นโดยตรงเพื่อให้เห็นมุมมองของผู้ประสบปัญหาจะทำให้เราแก้ปัญหาได้ตรงจุดและยั่งยืนมากกว่า

Presentation Round

และแล้วจีโน่ผู้นี้ก็….ไม่ผ่านไปรอบถัดไปนะครับบบบบบบ (ไม่แปลกใจด้วย) แค่ก็ยอมรับจริงๆว่าผลงานของแต่ละคนนี่มันล้ำกว่าเราจริงๆนั่นล่ะ 55555+

 

อร่อยดีนะ :p มีของหวานด้วยย

หลังจากประกาศผู้ที่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไปแล้วก็พักเที่ยงนะครับ แต่ว่าสำหรับคนที่ผ่าน คงต้องรีบกินข้าวกันหน่อยเพราะต้องไปเตรียม นำเสนอในรอบต่อไป

และแล้วววววว ก็ถึงเวลาชี้ชะตาชีวิตเพื่อคัดเหลือ 4 คนสุดท้ายแล้ววววววว โดยในรอบนี้จะถูกตัดสินโดย คณะกรรมการ  4 ท่านได้แก่

  • คุณนพพร วงศ์อนันต์ – รองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์
  • ดร.ทัศนัย วงศ์พิเศษกุล – ที่ปรึกษา TK Park สำนักงานอุทยานการเรียนรู้
  • มร.ฮิวล์ โอเว่น – Innovation Consultant UNICEF east asia and pacific
  • มร. ราจีฟ บาวา – รักษาการรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กรของ dtac

ในรอบนี้ผู้เข้าชิงทั้ง 13 คนจะมีเวลาในการนำเสนอเพียง 5 นาที เท่านั้นซึ่งบางคนก็ใช้เกิน 5 นาที(แต่ไมค์ตัดนะ 5555) บางคนไม่ถึงก็มีแต่ยังไงก็ตามต้องบอกอีกรอบว่าทุกคนที่ได้เข้ามาถึงรอบนี้มีวิธีการนำเสนอและไอเดียที่แจ่มมากกกก จนอยากเอาไปทำจริงๆเองเหมือนกันนะ

และแล้ววินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง ผู้เข้ารอบ 4 คนสุดท้ายได้แก่………………

ก็ขอแสดงความดีใจกับทุกๆคนด้วยนะครับบบบบบบบบ แล้วไปลุ้นกันต่อในรอบถัดไป 55555+

และสุดท้ายก็ถ่ายรูปหมู เอ้ย หมู่ กันตามระเบียบก่อนจะปิดงานกันไป

…….มี After Party ด้วยล่ะะะะ สนุกกกกดี

Dtac TYF2015

สรุป

สุดยอด….เป็น Workhop ที่ได้อะไรหลายๆอย่างจริงๆ ได้เปิดโลกของเราให้กว้างขึ้น ได้ คอนแนคชั่นที่คงหาที่ไหนอีกไม่ได้แล้ว ได้ความรู้ที่สามารถมาต่อยอดในชีวิตได้ และที่สำคัญที่สุดคือได้ครอบครัว…..ครอบครัว dtacTYF2015

และที่ขาดไม่ได้ก็คือ……ของฟรีจำนวนมากนั่นเอง :p

ของเพียบบบบบบ

สุดท้ายนี้ขอบอกเลยว่าเจอกันครับ Dtac TYF 2016 สมัครไปอีกแน่นอน ไปเจอเพื่อนใหม่ๆ ธีมใหม่ แขกรับเชิญคนใหม่ ถึงจะงานเดิมแต่ประสบการณ์ที่ได้มาก็คงเยอะไม่แพ้ครั้งนี้แน่นอน

สุดท้ายๆนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคน และ พี่เบียร์ พี่โมเลกุล และเจ้าหน้าที่ Dtac ที่เกี่ยวข้องทุกคนที่ทำให้งานนี้ออกมาได้อย่างงดงามจริงๆ ขอบคุณมากๆนะครับ <3

-G-no ;Dtac & Telenor Youth Forum 2015

 

 

 

Pages: 1 2 3